IN TEST LÀ GÌ?
Cập nhật:
Thứ Hai, 19-06-2017

Hiểu một cách đơn giản nhất thì in test chính là in thử trong in ấn. Theo đó, xưởng in sẽ in thử một mẫu gần như hoàn thiện để khách duyệt trước khi tiến hành in offset hàng loạt.

 

in test IN TEST LÀ GÌ?

Ở một số chuyên mục trước, chúng tôi có nhắc rất nhiều đến in test, in test màu. Tuy nhiên, in test là gì và in test dùng để làm gì thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu một cách cơ bản nhất về in test trong in ấn.

Khái niệm in test

Hiểu một cách đơn giản nhất thì in test chính là in thử trong in ấn. Đây là bước không thể thiếu được khi xưởng in ký kết hợp đồng với khách hàng. Theo đó, xưởng in sẽ in thử một mẫu gần như hoàn thiện để khách duyệt trước khi tiến hành in offset hàng loạt.

Phương pháp này không chỉ giúp khách hàng và cơ sở in tránh được các rủi ro đáng tiếc như lỗi chính tả, lệch màu, sai kích thước… mà còn giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và kiểm soát khi muốn thay đổi thông tin nào đó trên ấn phẩm.

Ngoài ra, in test còn là cách để tiết kiệm chi phí khi bạn có nhu cầu in ấn với số lượng ít thay vì offset. Tuy nhiên, không phải in test trên máy in nào cũng cho chất lượng bản in như in offset.

Có nên in test bằng máy in offset không?

In test màu trên máy in offset là điều không nên làm vì nó gây tốn kém cho cả khách hàng lẫn cơ sở in dù chỉ là in thử 1 bản để khách duyệt hoặc in số lượng ít. Bởi vì, in offset phải cần đến bản kẽm (khuôn in), trong khi đó chi phí bản kẽm đã chiếm tới 50% tổng chi phí in ấn.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nếu in số lượng ít thì nên in test trên máy in test, máy in kỹ thuật số tiên tiến, hoặc máy in phun… để tiết kiệm chi phí nhất.

Nên in ấn phẩm số lượng ít bằng máy in test

Máy in test là máy in loại nhỏ, chất lượng màu in ra bằng khoảng 50 – 70% máy in offset. In test bằng máy in này có những ưu điểm sau:

  • Tiết kiệm chi phí hơn khi in offset. Tuy nhiên, nếu in số lượng nhiều thì chi phí lại đắt hơn
  • In nhanh hơn in offset
  • In test, màu sắc thường chính xác 50 – 70% so với máy in offset.

Trang bị máy in test màu hiện đại nhất, Inlayngay luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu in tờ rơi, catalogue,… số lượng ít. Đến với chúng tôi, khách hàng không chỉ được in ấn chất lượng cao, giá thành rẻ mà còn đảm bảo tiến độ thực hiện cùng chính sách giao hàng tiện lợi.

Cùng Danh mục bài viết
phongbi1

PHONG BÌ THƯ VÀ MỘT SỐ QUY CÁCH ..

voucher

HIỆU QUẢ CỦA IN VOUCHER TRONG KINH DOANH ..

cach-in-tem-nhan-decal-dung-ky-thuat-1

Lưu ý giá và chất lượng có đi ..

301214_111014nganh-in-an-bao-bi-02

Sự phát triển của ngành in ấn bao ..

f9dc7d260c6c987ba1aea9a690c61f3a

KHÁI NIỆM VỀ BAO BÌ - LỊCH SỬ ..

in-tem-bao-hanh30323

TEM BẢO HÀNH VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI ..

may-in-offset

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TẠI XƯỞNG IN OFFSET ..

Chất lượng in Offset & tiêu chuẩn hóa thứ tự in chồng mầu

Chất lượng in Offset & tiêu chuẩn hóa ..