Doanh nghiệp tri ân cha mẹ nhân viên
Cập nhật:
Thứ Bảy, 24-11-2012
Doanh nghiệp tri ân cha mẹ nhân viên

Ngày Phụ huynh được tổ chức hàng năm tại FPT Software là dịp họp mặt và tri ân cha, mẹ của nhân viên công ty, cách làm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay.

phuhuynh 300x1981 Doanh nghiệp tri ân cha mẹ nhân viên

Chủ đề năm nay của công ty FPT Software liên quan tới sự kiện sóng thần hồi tháng 3/2011 tại Nhật Bản, nơi có một bộ phận cán bộ của đơn vị đang công tác. Bà Lương Thanh Bình, Trưởng phòng truyền thông và Cộng đồng FPT Software nói: “Đó là thời gian khó khăn mà cả công ty cũng như phụ huynh của các nhân viên chưa từng trải qua việt nam”.

Từ năm 2010, FPT Software đã tổ chức Ngày Phụ huynh tại 3 thành phố là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng. Chương trình diễn ra vào các năm chẵn, còn năm lẻ ban tổ chức gửi thiệp tới các bậc phụ huynh.

Chương trình năm nay được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia việt nam, với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên. Tại đây, các bậc phụ huynh có buổi gặp gỡ, trao đổi với nhau và một số lãnh đạo công ty… Sau đó phụ huynh sẽ theo sự sắp xếp của Ban tổ chức để lên xe đến thăm quan tận nơi làm việc của con cái mình.

Khẳng định đây là ngày lễ độc nhất Việt Nam do đơn vị mình lập ra, bà Bình chia sẻ: “Ngày Phụ huynh là chương trình phức tạp nhất mà công ty tổ chức”. Công ty sẽ gửi thư tay và thiệp mừng tới phụ huynh của nhân viên qua đường bưu điện. Do có người nước ngoài đang làm việc tại đơn vị nên các lá thư mừng được gửi đến gia đình của những cán bộ, nhân viên này sẽ viết bằng một trong ba ngôn ngữ là tiếng Việt, Anh và Nhật. Việc gửi hàng nghìn bức thư đến đúng địa chỉ cũng gặp khó khăn bởi quá trình cập nhật thông tin vẫn có trường hợp ghi sai hoặc thiếu địa chỉ người nhận.

Bác Trần Đình Ngôn, phụ huynh một cán bộ của công ty nói: “Đây là một ngày ý nghĩa đối với phụ huynh chúng tôi, nhất là những người có con cái đang làm việc xa quê hương”. Khi thảm họa kép ập vào Nhật Bản tháng 3/2011, anh Trần Hà Tuyên (con trai bác Ngôn) đang công tác tại đây. Cũng đúng thời gian này bác Ngôn phát hiện mắc bệnh tim và cần phẫu thuật gấp. Mặc dù biết cơ hội của mình chỉ 50%, và tâm lý muốn có con trai bên cạnh, nhưng bác vẫn khuyên con mình ở lại tiếp tục công việc.

“Có thể xem đây giống như một ngày họp phụ huynh của học sinh khi còn đi học, có gặp gỡ thầy cô giáo đứng lớp, có trao đổi về tình hình ‘học tập’ của con mình. Cứ ngỡ ra trường đi làm sẽ không phải “mời” phụ huynh nhưng lại không phải vậy”, Trưởng phòng truyền thông của FPT Software nói. Bên cạnh chương trình giao lưu và thăm nơi làm việc, Ngày Phụ huynh còn có một số hoạt động bên lề như thi viết “Gia đình yêu thương”, thi ảnh “Gia đình thật vui” dành cho phụ huynh và gia đình nhân viên việt nam.

Ý tưởng về Ngày Phụ huynh được ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Tổng giám đốc FPT Software hình thành sau chuyến thăm phụ huynh của một cán bộ công ty qua đời. Kể từ đó, công ty chọn ngày 19/11 hàng năm để kỷ niệm với quan điểm mỗi người cần ghi nhớ “công cha, nghĩa mẹ rồi mới đến ơn thầy việt nam.

việt nam.in poster.in túi. việt nam.in nam casd.việt nam.in kẹp file.việt nam.in vỏ hộp.

Anh Quân

Cùng Danh mục bài viết
original_469025_E_RFJcQZh9GyonsIo0QoKtLrQ

XU HƯỚNG THIẾT KẾ LỊCH 2017

a

Bất động sản nhặt tiền lẻ thời khủng ..

11

Làm nhân sự là để… đuổi người!

â

Bàn chải đánh răng từ tre

1

Những nữ doanh nhân quyền lực nhất thế ..

22222

Tiếp thị bằng quyền lực của tin đồn ..

zzzzz

Có thể kinh doanh gì khi ít vốn?