So sánh sản phẩm

5 xu hướng sản xuất trong thời đại 4.0

Sự ra đời của công nghệ tiên tiến – in 3d, những bước tiến mang tính vượt bực trong công nghệ in thiết kế những hình ảnh sinh động 3 chiều đã khiến cho công nghệ in 3D không còn là một điều gì đó quá giả tưởng. Bạn cũng có khả năng thuận lợi chuyển bất cứ những hình ảnh nào thành các vật thể 3D như : máy tính bảng , máy tính vv.. và thậm chí cả đồ ăn mà bạn ăn hàng ngày! cho dù mới sinh ra và cũng chỉ nghiên cứu cách đầy khoảng hơn 10 năm , nhưng hiện nay công nghệ này hiện đã được hình thành rộng rãi trên thị trường , sau đây điều tôi nói có khả năng khiến bạn ngạc nhiên với giá trên trời là : từ 2500 cho đến 25000 bảng Anh với một cống phẩm và đó cũng chưa phải loại cao cấp nhất.

Công nghệ in 3D hiện đại

Công nghệ in 3D hiện đại

Vậy thì , công nghệ hoạt động như thế nào ? trước tiên , bạn cần phải có một vật mẫu, vật này phải được số hóa một cách phức tạp trên máy tính để có khả năng chuyển nó thành một mẫu in 3D. Những thông tin kỹ thuật từ vật mẫu sẽ được gửi nhanh chóng đến thiết bị ấn loát , thiết bị sau thời gian ấy sẽ tạo ra rất nhiều lát cắt từ các Nguyên liệu lỏng , tiếp đó là chồng gép những lát cắt đó lên với nhau để có khả năng tạo ra một vật thể 3D từ một vật thể mẫu đều trên máy tính. Quy trình in sẽ tốn rất nhiều thời kì , vì nhiều khi bạn sẽ phải cần đến hàng nghìn , có khả năng lên tới hàng vạn lớp lát cắt để ngừng được 1 bản in. Một bản kiến tạo thu nhỏ của ngôi nhà có chiều cao chỉ khoảng từ 25cm mà nó đã cần đến hàng ngày trời mới có khả năng thực hiện xong.

Tìm hiểu sự ra đời của công nghệ in 3D

Tìm hiểu sự ra đời của công nghệ in 3D

Tương lại của ngành công nghiệp in 3D đang là rất hứa hẹn , dù rằng nó mới chỉ mở đầu trong khoảng từ 10 năm quay về đây. Trong những năm tới , một chiếc máy in công nghệ 3D với khả năng tự tạo dựng nên những thiết bị điện tử khôn xiết phức tạp sẽ sinh ra. Và những “mẫu in” này , theo họ phân tích sẽ có khả năng hoạt động thật chứ không chỉ đơn thuần là những mẫu chỉ để trưng bày. Và ý nghĩ đó này cũng đã mở ra một tương lai nơi mà những nhà kiến tạo có khả năng thỏa sức mày mò công nghệ ấn loát khác biệt này. Đây thực sự là một bước tiến rất lớn trong việc đưa sự sáng tạo của loài người ra ngoài khuôn khổ đã có
Note : Công cụ ấn loát cổ xưa nhất trên trái đất được biết là chiếc đĩa Phaistos Greek ở Hy Lạp, theo phân tích thì niên đại đồ đồng thau vào khoảng những năm từ 1400-1800 trước công nguyên. Các nhà khoa học đã tin rằng chiếc đĩa này là một trong số những thiết bị ấn loát được chế tạo sớm nhất trong kỹ thuật in.

Tags:,

Chia Sẻ :

© 2018, CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SƠN LỘC